Tìm được xe SH mất trộm trong vòng vài giờ đồng hồ

mất trộm xe SH

Nhờ Smart Motor của Viettel mà hàng loạt xe máy giá trị của người dân đã được tìm lại chỉ trong vài giờ đồng hồ. Smart Motor đáp ứng gần như đầy đủ các yêu cầu trong công tác ngăn ngừa, phòng chống tội phạm trộm cắp xe máy.

Sáng 26/5/2015, chị Trần Thị Kim Nhung để xe SH ở trước công ty trên đường Lê Lợi, TP Đông Hà (Quảng Trị) thì bị kẻ gian lấy mất. Người phụ nữ này báo cơ quan Công an, đồng thời nhờ Viettel Quảng Trị định vị vị trí chiếc xe thông qua dịch vụ chống trộm, giám sát xe máy Smart Motor.

Xe bị mất cắp được xác định đang di chuyển trên địa bàn xã Điền Hải, huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên-Huế). Công an hai địa phương phối hợp đón đầu, tóm gọn kẻ gian khi người này đang trên đường đưa xe tẩu thoát.

Như vậy, chỉ trong vòng 1 giờ 30 phút từ khi mất xe, chị Nhung đã lấy lại được tài sản dù kẻ trộm đã di chuyển ra ngoài địa bàn tỉnh.“Cách đây 1 tháng, tôi được giới thiệu dịch vụ Smart Motor và đã lắp đặt. Nếu không có thiết bị này, không biết đến bao giờ tôi mới tìm lại được xe để đi lại công tác và sinh hoạt”.

May mắn như chị Nhung, nhờ thiết bị chống trộm thông minh mà ông Huỳnh Ngọc Quang thôn 8, xã Ea Kly, huyện Krông Pak (Đắk Lắk) tìm được xe mới mua chưa đầy nửa tháng. Khoảng 9h30 ngày 28/4/2015, xe máytrị giá 18,5 triệu đồng của ông Quang dựng trước hiên nhà thì bị kẻ gian phá khóa lấy mất. Ông đã dùng điện thoại ra lệnh cho xe phát còi báo động, tiếp đến là ngắt nguồn điện của xe. Người đàn ông này đồng thời nhờ Trung tâm Viettel Krông Pak hỗ trợ tìm kiếm.

Do lắp đặt thiết bị chống trộm và giám sát thông minh cho xe máy Smart Motor của Viettel nên việc xác định vị trí chiếc xe rất dễ dàng. Từ thông tin này, mọi người đã tập trung vào tìm kiếm trong phạm vi hẹp nên ngay sau đó, tên trộm đã bị phát hiện, đành bỏ lại xe để chạy thoát thân.

Ông Quang cho biết, từ thời điểm xe bị mất đến lúc tìm được chỉ khoảng 3 giờ đồng hồ. Do xe đã bị điều khiển từ xa ngắt nguồn điện, tên trộm không thể khởi động máy được nên vị trí phát hiện ra xe chỉ cách vị trí ban đầu chưa đến 2km.

Nguyên lý hoạt động của Smart Motor Viettel

Không chỉ có 2 trường hợp trên, việc người dân ý thức lắp đặt thiết bị chống trộm Smart Motor còn hữu ích cho công an các tỉnh, thành phố trên cả nước nhanh chóng có thể phát hiện ra nghi can và thu hồi tài sản cho người dân trong thời gian qua.

Smart Motor của Viettel là sản phẩm kết hợp chặt chẽ cả viễn thông, công nghệ thông tin, có tác dụng định vị và giám sát xe máy thông minh thông qua mạng di động Viettel và định vị toàn cầu qua GPS. Smart Motor giúp chủ xe máy có thể dùng điện thoại để theo dõi hành trình, xác định vị trí của xe, hay ra lệnh tắt máy xe từ xa…

Cụ thể, khi xe bị tác động trái phép, thiết bị Smart Motor sẽ cảnh báo bằng còi đồng thời báo cho chủ xe bằng cách nhắn tin, cho biết vị trí của xe đang ở đâu. Chính vì thế, người dân nhanh chóng lấy lại được tài sản. Ngoài 2 tính năng nổi trội trên, thiết bị này còn giúp chủ xe dễ dàng tìm ra chiếc xe của mình trong bãi đỗ xe, lịch sử di chuyển của xe, cảnh báo tốc độ, tìm cây xăng…

Phía Viettel chia sẻ thêm, lợi thế của Smart Motor chính là nhờ dụng hạ tầng viễn thông rộng khắp của Viettel đến từng thôn xóm, cả vùng sâu, vùng xa giúp định vị chính xác phương tiện và dùng được với mọi điện thoại di động. Bên cạnh đó, Smart Motor với 2 tính năng giám sát và bảo vệ trên một thiết bị duy nhất thay vì hình thức phổ biến hiện nay chỉ cung cấp một sản phẩm giám sát hoặc chống trộm riêng biệt.

Theo báo công an nhân dân.

Leave a Reply